6 ทริคง่ายๆ ช่วยให้การขายรถยนต์มือสองง่ายขึ้น

12 Feb 20196 ทริคง่ายๆ ช่วยให้การขายรถยนต์มือสองง่ายขึ้น

.
วันนี้ “CAR LOTS” เราขอแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการขายรถยนต์มือสองเบื้องต้น ที่ทำให้คุณสามารถขายรถของคุณได้ง่ายขึ้น รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

.
1. จัดเตรียมเอกสาร พร้อมขาย
คุณควรเตรียมเอกสารสำคัญให้กับผู้ซื้อได้มั่นใจว่าเป็นรถถูกกฎหมาย และเป็นคุณเป็นเจ้าของรถ เช่น มีเล่มทะเบียนที่ถูกต้อง เสียภาษีรถยนต์ประจำปีแล้ว (แต่ถ้าภาษีรถขาด ก็ควรบอกผู้ซื้อ) บัตรประชาชนยังไม่หมดอายุ เพื่อจะได้โอนรถไปยังเจ้าของใหม่ได้ กับ พรบ. รถยนต์ รวมถึงเอกสารประกันภัยรถยนต์ อีกทั้งต้องมีเอกสารการโอนรถ เอกสารการซื้อ-ขายให้ผู้ซื้ออย่างถูกต้อง และลงรายละเอียดให้เรียบร้อย

.
2. ประวัติการซ่อมแซม
ถ้าเป็นไปได้ คุณควรจะเก็บประวัติการซ่อมแซม (เช่น Book Service หรือใบเสร็จรับเงิน จากอู่ หรือศูนย์บริการ ที่เคยไปใช้บริการหรือซ่อมแซม) และแจ้งข้อมูลเหล่านั้นให้กับผู้ที่ดูรถ เพื่อแสดงถึงความจริงใจในการขาย เพื่อให้ผู้ซื้อมีการตัดสินใจในการซื้อง่ายขึ้น เพราะถ้าคุณเก็บประวัติพวกนี้ไว้ แสดงว่าคุณต้องเป็นคนใส่ใจ และดูแลรถอย่างดีนั่นเอง

.
3. เช็กสภาพตัวรถเบื้องต้น
คุณสามารถเช็กสภาพรถดูก่อนว่ามีจุดบกพร่องตรงไหนบ้างหรือไม่? อย่างเช่น ด้านนอกรถพยายามเช็กดูว่าตัวรถประตูข้างมีรอยบุบ หรือรอยขีดข่วนไหม ? ส่วนบริเวณภายในตัวรถนั้นต้องตรวจสอบระบบเสียง เบาะที่นั่ง แผงหน้าปัดรถ เครื่องปรับอากาศ (เหมาะสำหรับรถที่ไม่ได้ดูแลหรือใช้งานทุกวัน) หรือนำเข้าศูนย์เพื่อตรวจเช็กสภาพเบื้องต้น เพื่อจะได้นำข้อมูลไปแจ้งให้ผู้ซื้อทราบ ทำให้เพิ่มความมั่นใจ และสามารถเรียกราคาเพิ่มขึ้นได้

.
4. เช็กราคา รุ่น ยี่ห้อ ปีรถ เดียวกัน
ก่อนคุณจะลงขายรถ ควรเช็กราคาตลาดของรถรุ่นคุณดูก่อน เปรียบเทียบดูกับรถรุ่นเดียวกัน ปีเดียวกัน กับคันอื่น ๆ ว่าตั้งราคาไว้ประมาณที่เท่าไหร่ หรืออาจใช้วิธีเอารถเข้าไปเต็นท์รถตีราคา

.
5. ตั้งราคาตามสภาพรถจริง
เมื่อเปรียบเทียบจากรถปีเดียวกัน รุ่นเดียวกันแล้ว สามารถคิดและตั้งราคาในใจเอาไว้ ถ้ารถเราสภาพดีจริง และยังไม่ได้เร่งรีบขาย ก็อาจตั้งราคาไว้สูงหน่อย ซึ่งถ้าเป็นรถตลาดส่วนใหญ่ สภาพดี และเป็นสียอดนิยมอย่าง สีขาว สีบรอนซ์ สีทอง จะใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถขายออกได้ ส่วนค่าเสื่อมราคาของรถยนต์ จะลดลงทุกปีตามอายุของรถ ตราบใดที่ยังมีรถรุ่น ยี่ห้อเดียวกัน ผลิตออกมาใหม่เรื่อยๆ โดยราคาตกลงมาอยู่ที่ประมาณ 1-2 หมื่นบาท/คัน

.
6. รูปสวย มีชัยไปกว่าครึ่ง
อย่างแรกคุณต้องทำความสะอาดรถจะล้างเอง หรือเข้าคาร์แคร์ก็ได้ ตามความสะดวก และหลังจากการทำความสะอาดรถ อย่าลืม เคลียร์ของที่ไม่จำเป็นออกนอกรถให้เรียบร้อย หาสถานที่ถ่ายรูปที่ทำให้รถยนต์ดูเด่น และมีองค์ประกอบอื่นให้น้อยที่สุด เพื่อให้คนซื้อสนใจแต่รถของคุณ
ไม่แนะนำ ให้ถ่ายรูปในหรือหน้าบ้าน เพราะอาจจะทำให้รูปส่วนตัวหลุดออกไปให้คนแปลกหน้าเห็นได้
แนะนำ ไปถ่ายรูปที่ตามสถานที่สาธารณะ เช่น สวนสาธารณะ หรือลานจอดรถ ถ้าหากมีต้นไม้หรือน้ำเป็นองค์ประกอบในรูป จะทำให้รถของคุณเด่นขึ้นและสวยขึ้นมาเลยทีเดียว

.
อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณไม่อยากใช้เวลาในการรอขายรถมือสองของคุณนาน เพราะอย่างที่รู้ว่า รถของคุณจะขายออกได้เมื่อไหร่ กำหนดเวลาที่แน่นอนไม่ได้ จึงอยากรีบขายรถแบบด่วน เพราะกลัวค่าเสื่อมราคารถยนต์จะลดลงมาอีก สามารถนำรถของคุณมาขายได้ที่ “CAR LOTS” เลยค่ะ 

.
Cr. frank

.
ถ้าคุณต้องการขายรถ ไว้ใจ “CAR LOTS” นะคะ เราไม่การันตีว่าคุณจะขายได้ไวที่สุด แต่เราการันตีว่าคุณจะขายได้ราคาที่สูงที่สุด

.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel : 061-714-4000 (ฝ่ายรับซื้อ)
Page : CAR LOTS
 Line : @cl.buy (มี@ด้วยนะคะ) 
หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kde2491x
--------------------------------------------------
#CARLOTS #คาร์ลอทส์ #ขายรถง่ายแค่ปลายนิ้ว#รถ #ซื้อรถ #ขายรถ #รถมือสอง #รับซื้อรถมือสอง#ฝากขายรถ #ซื้อรถราคาดี #ขายรถราคาดี #ปิดบัญชีรถ #ปิดบัญชียอดค้างไฟแนนซ์ #จัดไฟแนนซ์#รถติดไฟแนนซ์ #ดอกเบี้ยต่ำ


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales