เติมน้ำมันผิด ชีวิตเปลี่ยน ความเสียหายหลักแสนที่คุณคาดไม่ถึง

25 Jan 2019เติมน้ำมันผิด ชีวิตเปลี่ยน ความเสียหายหลักแสนที่คุณคาดไม่ถึง

.
ค่าซ่อมแซมการเติมน้ำมันผิด เข้าระบบเครื่องยนต์ทั้งระบบเบนซินและดีเซล จะแบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ สตาร์ทรถแล้ว กับยังไม่สตาร์ท ซึ่งกรณีสตาร์ทรถไปแล้วจะมีความเสียหายหรือค่าซ่อมแซมมากกว่าแบบยังไม่สตาร์ทรถประมาณ 1-2 เท่าตัว แต่ถ้ายังไม่สตาร์ทส่วนใหญ่ค่าซ่อมแซมจะไม่เกิน 1 หมื่นขึ้นอยู่กับยี่ห้อรถ หากเป็นรถซุปเปอร์คาร์ยังไงก็เกินจริงไหม ? ดังนั้นถามว่าค่าเสียหายหลักแสนเป็นจริงไหม มองว่าอาจจะเป็นไปได้เพราะศูนย์อาจเสนอให้เจ้าของรถเปลี่ยนอะไหล่ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับระบบน้ำมัน เพื่อป้องกันความเสียหายบานปลายในอนาคต

.
วิธีป้องกันการเติมน้ำมันผิดประเภทเข้าเครื่องยนต์ มีหลากหลายวิธีด้วยกัน วิธีแรกคือคุณจะต้องลงจากรถไปควบคุมการเติมน้ำมันตั้งแต่แรก ไม่ใช่นั่งอยู่บนรถแล้วรอจ่ายเงิน เพราะความผิดพลาดถ้าคุณสังเกตเห็นถือว่าไม่เป็นไร แต่ถ้าคุณขับรถออกจากปั๊มน้ำมันไปแล้วพึ่งรู้ตัว น้ำมันจะไหลเข้าเครื่องยนต์ไปเรียบร้อยแล้วจะส่งผลให้เกิดความเสียหายเพิ่มขึ้น ดังนั้นเรื่องแบบนี้ไม่เจอกับตัวจะไม่ระวังกันครับ และมีให้เห็นบ่อยครั้ง ซึ่งนอกจากจะโทษความสับเพร่าของพนักงานแล้ว ควรจะโทษตนเองด้วยที่ไม่รู้จักระมัดระวังเพราะเป็นรถของตนเองแท้ ๆ

Cr. Sanook

.
ถ้าคุณต้องการขายรถ วางใจเรา “CAR LOTS” เราไม่การันตีว่าคุณจะขายได้ไวที่สุด แต่เราการันตีว่าคุณจะขายได้ราคาที่สูงที่สุด

.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel : 061-714-4000 (ฝ่ายรับซื้อ)
Page : CAR LOTS
Line : @cl.buy (มี@ด้วยนะคะ)
หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kde2491x
--------------------------------------------------
#CARLOTS #คาร์ลอทส์ #ขายรถง่ายแค่ปลายนิ้ว #รถ #ซื้อรถ #ขายรถ#รถมือสอง #รับซื้อรถมือสอง #ฝากขายรถ #ซื้อรถราคาดี #ขายรถราคาดี#ปิดบัญชีรถ #ปิดบัญชียอดค้างไฟแนนซ์ #จัดไฟแนนซ์ #รถติดไฟแนนซ์#ดอกเบี้ยต่ำ


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales