ซื้อรถมือสอง" จัดไฟแนนซ์ยังไงให้ผ่าน 

21 Jan 2019ซื้อรถมือสอง" จัดไฟแนนซ์ยังไงให้ผ่าน 


การขอสินเชื่อเพื่อซื้อรถมือสองสำหรับคนที่ไม่มีเงินก้อน การนำรถเข้าไฟแนนซ์คงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ปัญหาคือยื่นกู้ไปแล้วแต่ไฟแนนซ์ไม่อนุมัติ กู้ไม่ผ่านทำให้ผู้กู้เครียดไปตามๆกัน ว่าแต่มีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ ขอสินเชื่อรถมือสองไม่ผ่าน? ถ้าอยากผ่านต้องทำยังไง? 


1. รายได้ผ่อนไหวหรือเปล่า? 
แน่นอนครับการที่จะขอสินเชื่อรถมือสองหรือจัดไฟแนนซ์ให้ผ่าน อันดับแรกรายได้ของเราต้องเพียงพอที่จะจ่ายค่างวดรถนั้นได้ ส่วนใหญ่ไฟแนนซ์มองว่า รายได้ของผู้กู้ต้องเป็น 1.5-2 เท่าของค่างวดรถ เช่น ค่างวด 6,000 บาท รายได้อย่างน้อยต้อง 9,000-12,000 บาท ถ้าน้อยกว่านี้ยังไงก็กู้ไม่ผ่านครับ 


2. ทำงานมานานหรือยัง? 
นอกจากรายได้ที่ไฟแนนซ์จะพิจารณาก่อนปล่อยสินเชื่อรถมือสองแล้ว หน้าที่การงานหรือสถานที่ทำงานของผู้กู้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าทำงานบริษัทอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป และบริษัทที่ทำงานต้องดูน่าเชื่อถือ มีการออกสลิปเงินเดือนหรือทำประกันสังคมให้กับพนักงานจึงจะมีโอกาสกู้ผ่าน ถ้าใครทำงานไม่เป็นหลักแหล่งหรืออายุงานยังน้อยอยู่บอกได้เลยว่า โอกาสกู้ผ่านยากจริงๆ 

.
3. ที่หลับนอนอยู่ที่ไหน? 
หลายคนยังไม่รู้ว่าบ้านหรือที่อยู่อาศัยของผู้กู้ มีผลต่อการขอสินเชื่อรถมือสองจากไฟแนนซ์เช่นกัน ถ้าชื่อผู้กู้ตรงกับทะเบียนบ้านจะมีคะแนนดีมาก แต่ถ้าอยู่บ้านเช่า หอพักหรืออพาร์ทเม้นท์คะแนนก็จะต่ำหน่อย เพราะไฟแนนซ์กลัวว่าถ้าผู้กู้ไม่ยอมจ่ายค่างวดรถจะตามไปยึดรถยากขึ้น ต้องส่งเอกสารยืนยันว่าเคยเช่าหรืออยู่ที่บ้านเช่ามานานเท่าไรเพื่อประกอบการขอสินเชื่อซื้อรถมือสองด้วย 

.
4. มีเงินใช้จ่ายคล่องมือหรือเปล่า? 
ข้อนี้สำคัญที่สุดเป็นเงื่อนไขที่ไฟแนนซ์ให้น้ำหนักค่อนข้างมาก ไฟนนซ์จะตรวจสอบเครดิตบูโรของผู้กู้ ว่ามีคุณสมบัติหรือสภาพคล่องทางการเงินเพียงพอต่อการอนุมัติสินเชื่อซื้อรถมือสองหรือไม่ ไม่ว่าเราจะเป็นหนี้สิน(ในระบบ)เท่าไรไฟแนนซ์จะรู้หมด คำนวณออกมาเป็นรายจ่ายและนำไปหักลบกับรายได้ของผู้กู้ ถ้าผ่านเกณฑ์ตามข้อ 1 คือมากว่า 1.5-2 เท่า โอกาสกู้ผ่านก็จะมีสูง 


5. ดาวน์เยอะผ่อนน้อย 
อีกวิธีที่ทำให้การขอสินเชื่อรถมือสองผ่านง่ายขึ้น คือใช้เงินดาวน์รถเยอะหน่อยเพื่อให้ค่างวดน้อยลง พอไปกระทบค่าใช้จ่ายและกับรายได้ที่มี จะได้พอจ่ายค่างวดรถแบบสบายๆ วิธีนี้ถึงแม้จะไม่มีผลทำให้ดอกเบี้ยรถมือสองถูกลง แต่เป็นแนวทางช่วยให้ไฟแนนซ์ปล่อยสินเชื่อให้เราง่ายขึ้นนั่นเอง 


6. เตรียมเอกสารให้พร้อม 
ข้อนี้อาจไม่มีผลกับการคำนวณมาก แต่ถ้าเรามีเอกสารไม่พร้อมหรือไม่ตรงกับความต้องการของไฟแนนซ์ โอกาสขอสินเชื่อไม่ผ่านก็มีเหมือนกัน และเอกสารที่ต้องเตรียมมีดังนี้ -สำเนาทะเบียนบ้าน -สำเนาบัตรประชาชน -สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน -Statement ธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน *ในกรณีที่มีคนค้ำ คนค้ำต้องเตรียมเอกสารเหมือนกับผู้กู้ทุกประการ ถ้าคนค้ำเป็นสามีหรือภรรยาต้องมีทะเบียนสมรสแนบมาด้วย . การขอสินเชื่อรถมือสองให้ผ่านขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของความน่าเชื่อถือและสถานะทางการเงินของผู้กู้เป็นหลัก ดังนั้นถ้าอยากกู้ซื้อรถจากไฟแนนซ์ให้ผ่านต้องวางแผนให้ดี เตรียมหลักฐานให้พร้อม แล้วรถมือสองที่ต้องการก็จะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม


ถ้าคุณต้องการขายรถ วางใจเรา “CAR LOTS” พร้อมให้ราคาสูงกว่าใคร สนใจขายด่วน รับเงินสดทันที เราไม่การันตีว่าคุณจะขายได้ไวที่สุด แต่เราการันตีว่าคุณจะขายได้ราคาที่สูงที่สุด


 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 
 Tel : 061-714-4000 (ฝ่ายรับซื้อ) 
 Page : CAR LOTS 
 Line : @cl.buy (มี@ด้วยนะคะ) 
หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kde2491x -------------------------------------------------- #CARLOTS#คาร์ลอทส์ #ขายรถง่ายแค่ปลายนิ้ว #รถ #ซื้อรถ#ขายรถ #รถมือสอง #รับซื้อรถมือสอง #ฝากขายรถ#ซื้อรถราคาดี #ขายรถราคาดี #ปิดบัญชีรถ #ปิดบัญชียอดค้างไฟแนนซ์ #จัดไฟแนนซ์ #รถติดไฟแนนซ์ #ดอกเบี้ยต่ำ


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales