5วิธี ขับรถสำหรับผู้สูงวัย

19 Jan 2019
5วิธี ขับรถสำหรับผู้สูงวัย
.
นอกจากวัยหนุ่มสาวแล้ว จำนวนผู้สูงวัยที่ขับรถไปไหนมาไหนด้วยตัวเองก็ถือว่ามีจำนวนมากพอสมควร ข่าวการเกิดอุบัติเหตุที่เรามักได้ยินกันทุกวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในนั้นผู้สูงวัยเป็นผู้ประสบอุบัติเหตุ ทางอีซี่ อินชัวร์จึงมีเรื่องราวดี ๆ มาฝาก เป็น วิธีขับรถสำหรับผู้สูงวัย ขับอย่างไรให้ปลอดภัย แถมห่างไกลจากอุบัติเหตุชัวร์ ๆ !

.
1. พาผู้สูงไปตรวจร่างกายอย่างสม่ำเสมอ
แน่นอน.. ว่าเมื่อเรามีอายุมากขึ้น สภาพร่างกายก็ย่อมไม่แข็งแรงฟิตปึ๋งปังอย่างตอนวัยรุ่น สิ่งที่น่าเป็นกังวลสำหรับผู้สูงวัยที่ขับรถเป็นประจำคือโรคเกี่ยวกับสายตา กล้ามเนื้อ และสมอง ดังนั้น.. ควรหาเวลาพาท่านไปตรวจเช็คสุขภาพร่างกายอย่างเป็นประจำ เพื่อที่จะได้ขับขี่อย่างปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุ

.
2. ไม่ควรขับรถในขณะที่ฝนตก
เมื่อฝนตก ถนนก็ลื่น ย่อมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากกว่าเหตุการณ์ปกติ ทางที่ดีเมื่อฝนตกหนัก ไม่ควรให้ผู้สูงวัยขับรถในขณะฝนตกด้วยตัวเองโดยเด็ดขาด ถือว่าเป็น วิธีขับรถสำหรับผู้สูงวัย ที่ปลอดภัยทั้งต่อผู้สูงวัย และเพื่อนร่วมทาง

.
3. ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ หรือของมึนเมา
ข้อนี้สำคัญมาก ถ้าผู้สูงวัยดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ของมึนเมา รวมถึงยาที่มีฤทธิ์กล่อมประสาททำให้รู้สึกง่วงนอน เราไม่ควรให้ผู้สูงวัยขับรถอย่างเด็ดขาด เพราะมีเปอร์เซ็นต์สูงมากที่จะเกิดเหตุอันตรายขึ้น !

.
4. ไม่ควรขับรถในระยะทางไกล
การขับรถในระยะทางไกล ค่อนข้างสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสำหรับผู้สูงวัย เพราะด้วยในระยะทางที่ไกล อาจจะทำให้รู้สึกเหนื่อย หรือเพลียได้ง่าย หากจำเป็นต้องขับรถในระยะไกล ขอแนะนำว่าให้หาเพื่อนร่วมทางไปด้วยจะดีที่สุด อย่างน้อย ๆ ก็มีคนช่วยดูสัญญาณไฟจราจร นับว่าเป็นวิธีขับสำหรับผู้สูงวัยที่เวิร์คอยู่พอควร

.
5. เช็คสภาพรถให้พร้อมอยู่เสมอ
วิธีขับรถสำหรับผู้สูงวัย ข้อนี้ค่อนข้างสำคัญ ! เพื่อป้องกันเหตุรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้น เราควรที่จะนำรถไปตรวจเช็คสภาพให้พร้อมกับการเดินทางอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นวิธีลดความเสี่ยงสำหรับผู้สูงวัยที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนแต่เพียงผู้เดียว

.
วิธีขับรถสำหรับผู้สูงวัย ที่ทางเรามองว่าปลอดภัยที่สุดก็คือการไม่ปล่อยให้ผู้สูงวัยเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว อย่างน้อย ๆ ควรมีคนติดรถไปกับท่านด้วย เพื่อที่จะได้ช่วยกันดูทาง สัญญาณไฟต่าง ๆ รวมถึงท่านจะได้มีเพื่อนคุย ไม่เหงาขณะขับรถด้วยค่ะ

.
Cr. shell

.
ถ้าคุณต้องการขายรถ วางใจเรา “CAR LOTS” พร้อมให้ราคาสูงกว่าใคร สนใจขายด่วน รับเงินสดทันที เราไม่การันตีว่าคุณจะขายได้ไวที่สุด แต่เราการันตีว่าคุณจะขายได้ราคาที่สูงที่สุด

.


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales