เทียบกันเห็น ๆ ประเด็นซื้อรถมือสองระหว่างรถบ้าน VS รถเต๊นท์ เปรียบกันตั้งแต่ต้น จนจบการซื้อขาย

17 Jan 2019 เทียบกันเห็น ๆ ประเด็นซื้อรถมือสองระหว่างรถบ้าน VS รถเต๊นท์ เปรียบกันตั้งแต่ต้น จนจบการซื้อขาย

 

 

 

          หลายคนที่กำลังอยากจะมีรถมือสองไว้ใช้งานสักคันนึง คงจะเคยมี หรือ กำลังมีความลังเลอยู่ในใจ เวลาจะซื้อรถมือสองจากที่ไหนดี จะซื้อรถบ้าน จากเจ้าของขายโดยตรง? หรือว่า จะซื้อจากเต๊นท์รถมือสองที่มีขายอยู่มากมาย? ในบทความนี้จะเป็นตัวช่วยให้คำปรึกษาให้กับคนที่กำลังต้องการซื้อรถมือสองคันแรก หรือว่าต้องการซื้อรถมือสองเพิ่มให้กับคนในครอบครัว และคำนึงถึงปัจจัยว่าจะซื้อรถจากที่ไหนดีถึงจะได้รถมือสองที่มีคุณภาพดี ไม่ถูกหลอกเอารถที่ไม่ดีมาขาย

1.ราคา

            1.1 ราคารถบ้าน

ถ้าหากเปรียบเทียบกันด้วยเรื่องของราคารถมือสอง ในรุ่นเดียวกัน ปีเดียวกัน ราคารถบ้านที่มีเจ้าของขายเองที่ลงประกาศขายตามเว็ปไซร์ต่างๆ นั้นค่อนข้างถูกกว่าราคาขายของรถเต๊นท์อยู่พอสมควร เพราะตัวรถที่เจ้าของนำมาลงประกาศขายเองนั้นเป็นรถที่เจ้าของใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน แต่ต้องการขายเพราะอาจจะมีความจำเป็น หรือต้องการเปลี่ยนรถใหม่จึงขายแค่ราคาที่เทียบจากราคาในท้องตลาดปัจจบัน ไม่ได้มีการคำนึงกำไรหรือขาดทุกแต่อย่างไร

          1.2 ราคารถเต๊นท์

ในส่วนของเรื่องราคา ถ้าหากเป็นราคาขายจากรถเต๊นท์แล้วนั้น แน่นอนว่าคงจะต้องมีราคาที่สูงกว่ารถบ้านอยู่มากพอสมควร   (แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด) เพราะสำหรับเต๊นท์รถมือสองแล้วนั้น ต้องมีการจัดหา ในเรื่องของตัวรถที่จะนำมาขายก่อน หรือพูดง่าย ๆ ว่ามีการลงทุนกันเกิดขึ้นก่อนนั่นเอง เพื่อที่จะให้ได้รถมาตั้งขาย เมื่อมีการลงทุนแล้ว ก็ต้องมีการทำกำไรเกิดขึ้น อาจจะมีการหารถจากหลายที่มา แต่หนึ่งในแหล่งที่มาของรถที่เต๊นท์ซื้อมา ก็คือรถบ้านด้วยนั้นเอง

 

2.การย้อมแมว

          2.1 รถบ้านรู้ประวัติรถของตัวเอง

ว่าด้วยเรื่องสภาพรถมือสองแล้วนั้น รถบ้านเอง ถ้าหากต้องการขายรถของตัวเองแล้ว ก็ต้องรู้ประวัติการใช้งาน การเข้าศูนย์ การซ่อมแซม การเช็คระยะประจำรอบของรถตัวเองเป็นอย่างดี แต่ถ้าเจ้าของรถเองดูแลรถของเค้าไม่ดีแล้วนั้น หรือรถเคยมีอุบัติเหตุมาแล้วแต่ไม่ได้บอกเรา มันก็เป็นเรื่องที่ยากหากจะดูด้วยตาของตัวเอง หรือถ้าเจอผู้ขายที่จริงใจ หรือ เชื่อใจได้จนสามารถเชื่อได้ว่าสิ่งที่เค้าบอกเรานั้นเป็นเรื่องจริง ก็ถือว่าโชคดีสำหรับเรา ประเด็นหลักคือสภาพโครงสร้างของตัวรถ แต่ประเด็นรองก็สำคัญ คือเรื่องของการล้างทำความสะอาดนั่นเอง

          2.2 รถเต๊นท์ผ่านการตรวจสอบสภาพโดยผู้มีประสบการณ์ก่อนขาย

เต๊นท์รถมือสอง ปัจจุบันมีเกิดมาใหม่มากมาย เรื่องที่เรามักจะกังวลมากๆ ในสมัยก่อนเลยก็คือ เรื่องของการย้อมแมว เอารถที่ไม่ดี เคยมีอุบัติเหตุหนักมากๆ มาขาย หลอกคนที่ไม่มีความรู้เรื่องรถเลยให้มาซื้อรถของตัวเองไป จนเป็นที่เข็ดขยาดส่งต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน ในสมัยนี้ยุคดิจิตอล มีการกระจายข่าวส่งต่อข้อมูลกันง่ายแค่จิ้มบนหน้าจอไม่กี่ที ก็ส่งต่อและแชร์ประสบการณ์ที่ดี และ เลวร้ายให้กับคนทั่วประเทศ หรือทั่วโลกให้รับรู้ได้เกือบจะในทันที เต๊นท์รถมือสองเองในปัจจุบัน ก็มีการปรับปรุง และกอบกู้ชื่อเสีย ให้กลับมามีชื่อเสียงกันอีกครั้ง โดยการขายรถมือสองที่มีคุณภาพกันมากขึ้น ยินดีที่จะให้ข้อมูลของรถที่ตนเองนั้นนำเข้ามาขาย บางที่นั้นดีมาก ๆ ถึงขั้นว่าระบุในสัญญาซื้อขายกันเป็นตัวหนังสือ

         

3.การจ่ายเงิน+การจัดไฟแนนซ์

              3.1 รถบ้านมีปัญหาเรื่องการจ่ายเงิน การจัดไฟแนนซ์ที่ต้องไปธนาคารด้วยตัวเอง

เหตุผลใหญ่ๆ ที่เราต้องซื้อรถมือสองเลยก็คือต้องการที่จะใช้เงินออกรถให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็อาจจะมีบางส่วนที่สามารถจ่ายเงินสด ให้กับผู้ขายได้เลยเพราะตั้งงบประมาณมาไว้แล้ว แต่ปัญหาอีกอย่างที่ตามมาเลยสำหรับคนที่ซื้อรถมือสองที่เป็นรถบ้านเลยก็คือ ต้องไปโอนกรรมสิทธิ์ ด้วยกันที่กรมขนส่งด้วยตนเอง การเดินเอกสาร ระเบียบการต่างๆ ต่างฝ่ายก็อาจจะไปศึกษา หาข้อมูลด้วยตนเองในเว็ปไซร์ แต่แน่นอนว่ามันไม่ราบรื่นอย่างที่ศึกษากันมาอย่างแน่นอน

          3.2 รถเต๊นท์มีบริการจัดไฟแนนซ์+ถ้าซื้อเงินสดก็มีเจ้าหน้าที่จัดการเรื่งเอกสารการโอนให้

ตามหัวข้อที่ได้อธิบายไป เต๊นท์รถมือสองเองมีบริการ ทั้งจัดไฟแนนซ์ให้ถึงที่เต๊นท์ หรือจัดการเรื่องเอกสารการโอนทะเบียนต่างๆ ให้กับผู้ซื้อได้สะดวกสบาย แค่มาเซ็นเอกสาร ถ้าเรื่องผ่านก็รับรถได้เลย แต่ก็อาจจะมีปัญหาจุกจิกในเรื่องของค่าใช้จ่าย ตรงนี้ต้องตกลงกันดีๆ ก่อนที่ทำการซื้อขายกันว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เพราะจะได้ไม่ต้องมานั่งทะเลาะกันในภายหลัง หลังจากที่เราจัดไฟแนนซ์ผ่านแล้ว

 

4.ประกันหลังการขาย

       4.1 รถบ้านขายแล้ว…ก็แล้วกัน

หลังจากซื้อขายกันเป็นที่เรียบร้อย ผู้ซื้อจ่ายเงินให้ผู้ขายแล้ว ก็จบ…แยกย้ายกันไป หลังจากที่เราได้รับรถขับออกจากบ้านผู้ขายมาแล้ว เกิดเครื่องน็อค หรือ ความร้อนขึ้น เครื่องดับตรงหน้าปากซอยบ้านคนขาย คุณอาจจะติดต่อเค้าไม่ได้อีกเลยก็ได้นะ… ประกันหลังการขายของรถบ้านอย่างเดียวเลยคือสัญญาใจกัน ว่าถ้ามีปัญหาจะคอยให้คำปรึกษากัน ซึ่งในความเป็นจริง จะมีจริงๆ บ้าง สักกี่คนที่สามารถ รับผิดชอบหากรถที่เค้าขายมีปัญหาหลังจากที่มาอยู่กับเราได้ไม่นาน จริงๆ

          4.2 รถเต๊นท์มีระยะและอายุ การรับประกันหลังการขาย

 ซึ่งก็อาจจะไม่ได้มากมาย เท่ารถใหม่ป้ายแดง แต่มันก็สามารถ ทำให้เราสบายใจได้ ว่าหลังจากได้รถมาใช้ใหม่ๆ ในระยะแรกนั้น หากรถมีปัญหาอะไร ก็สามารถนำรถกลับเข้าไปเช็คได้กับเต๊นท์ที่เราออกมาได้เลย บางที่ก็อาจจะซ่อมหรือแก้ไขให้ฟรี แต่บางที่ก็จะแนะนำร้านหรือช่างที่มีฝีมือคิดเงินเราได้ในราคาย่อมเยาว์

 

          บริการที่ดี ย่อมมีค่าใช้จ่าย สำหรับใครที่คิดว่าเต๊นท์รถมือสอง ขายรถแพง ซื้อรถบ้านดีกว่า ลองใช้ 4ข้อเปรียบเทียบกันตรงนี้ดูนะครับ ว่ารถมือสองที่เรากำลังจะไปซื้อนั้น จะซื้อรถบ้านดีมั้ย หรือจะไปรถเต๊นท์ดี ทั้งนั้น ทั้งนี้ ก็อยู่ที่ตัวเราเอง ที่จะเป็นคนเลือก และตัดสินใจ

 

ถ้าคุณต้องการขายรถ ไว้ใจ “CAR LOTS” นะคะ เราไม่การันตีว่าคุณจะขายได้ไวที่สุด แต่เราการันตีว่าคุณจะขายได้ราคาที่สูงที่สุด

.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel : 061-714-4000 (ฝ่ายรับซื้อ)
Page : CAR LOTS
Line : @cl.buy (มี@ด้วยนะคะ) 
หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kde2491x
--------------------------------------------------
#CARLOTS #คาร์ลอทส์ #ขายรถง่ายแค่ปลายนิ้ว #รถ #ซื้อรถ #ขายรถ #รถมือสอง #รับซื้อรถมือสอง #ฝากขายรถ #ซื้อรถราคาดี #ขายรถราคาดี #ปิดบัญชีรถ #ปิดบัญชียอดค้างไฟแนนซ์ #จัดไฟแนนซ์ #รถติดไฟแนนซ์ #ดอกเบี้ยต่ำ
  


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales