ระวัง‼️ ซื้อ ขาย จำนำรถติดไฟแนนซ์ เสี่ยงข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร

12 Jan 2019ระวัง‼️ ซื้อ ขาย จำนำรถติดไฟแนนซ์ เสี่ยงข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร

  • หนึ่งในปัญหาที่มีหลายท่านเข้ามาขอคำปรึกษากับทางเพจกองปราบปราม คือ เมื่อผู้เช่าซื้อรถไม่มีกำลังพอที่จะผ่อนชำระค่างวดรถให้กับไฟแนนซ์ หลายท่านเลือกวิธีนำรถไปจำนำ หรือขายดาวน์ เพื่อให้ได้เงินมาหมุ่นต่อ แต่เมื่อจะไปไถ่ถอนรถคืน ปรากฎว่ารถไม่อยู่แล้ว
  •  กรณีแบบนี้ ท่านอาจจะตกเป็นผู้ต้องหาในคดียักยอกทรัพย์ เพราะกฎหมายได้วางหลักไว้ว่า การเช่าซื้อนั้น กรรมสิทธิ์ของทรัพย์สินจะยังไม่เป็นของผู้เช่าซื้อจนกว่าจะชำระเงินครบถ้วน หรือหมายความว่า ในระหว่างที่ท่านกำลังผ่อนรถอยู่นั้น ท่านเป็นเพียงแค่ผู้ที่ครอบครองรถเท่านั้น แต่ในขณะที่เจ้าของกรรมสิทธิ์รถที่แท้จริง คือ..บริษัทไฟแนนซ์
  •  ดังนั้น หากท่านนำรถที่อยู่ในระหว่างการผ่อนชำระค่างวดไปจำนำ หรือขายต่อ และต่อมาภายหลังไม่สามารถนำรถมาคืนต่อบริษัทไฟแนนซ์ได้ ท่านก็อาจจะถูกฟ้องในข้อหายักยอกทรัพย์ ส่วนคนที่รับจำนำไป หรือซื้อต่อ ก็เสี่ยงที่จะถูกฟ้องในข้อหารับของโจร
  •  ทางแก้เบื้องต้นสำหรับท่านที่ผ่อนชำระค่างวดรถไม่ไหว ยังมีหลายวิธี เช่น เสนอขายรถให้บุคคลอื่น แต่ท่านต้องเชิญผู้ที่ซื้อรถต่อจากท่านไปเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อกับทางบริษัทไฟแนนซ์ด้วย เพื่อให้ผู้ที่มาซื้อรถต่อจากท่าน เป็นผู้ที่รับผิดชอบในค่างวดที่ยังค้างชำระอยู่แทนตัวท่านเอง วิธีนี้จะช่วยให้ท่านไม่ต้องถูกฟ้องข้อหายักยอกทรัพย์

cr. กองปราบปราม

 

 

#จำนำรถ​ #รถติดไฟแนนซ์​ #รถติดจำนำ #CARLOTS #คาร์ลอทส์ #ขายรถง่ายแค่ปลายนิ้ว #รถ #ซื้อรถ #ขายรถ#รถมือสอง #รับซื้อรถมือสอง #ฝากขายรถ #ซื้อรถราคาดี #ขายรถราคาดี#ปิดบัญชีรถ #ปิดบัญชียอดค้างไฟแนนซ์ #จัดไฟแนนซ์ #รถติดไฟแนนซ์#ดอกเบี้ยต่ำ


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales