ป้ายวงกลมติดรถสูญหาย ทำอย่างไรดี?

11 Jan 2019ป้ายวงกลมติดรถสูญหาย ทำอย่างไรดี?
.
ป้ายวงกลมหาย!! รับรองว่าไม่กี่ขั้นตอนคุณก็จะได้ป้ายกลับมาใหม่ อย่างแรกที่คุณคิดก็คือแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจใช่ไหมละครับ? เพราะการแจ้งความนั้นเป็นเหมือนการดูแลเรื่องความปลอดภัย เพื่อป้องกันมิให้บุคคลอื่นนำป้ายของคุณไปแอบอ้างและกระทำผิดกฎหมายจะได้มีหลักฐานยืนยันครับ หลังจากนั้นก็ดำเนินการขอป้ายภาษีประจำปี หรือป้ายวงกลมตามขั้นตอนนี้เลย!

.
1. เตรียมหลักฐานขอใบวงกลม

⚪ หนังสือแสดงการจดทะเบียนรถ หรือใบคู่มือจดทะเบียน รถยนต์เล่มสีน้ำเงิน ส่วนรถมอเตอร์ไซค์เล่มสีเขียวพบติดตัวไปด้วย (ตัวจริงพร้อมสำเนา) หากเป็นรถติดไฟแนนซ์ต้องแจ้งให้บริษัทฯ ไฟแนนซ์ดำเนินการขอป้ายวงกลมให้เราครับ
⚪ เตรียมสำเนาใบแจ้งความ หรือสำเนาบันทึกประจำวันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาแสดง หากไม่มีสำเนารายงานประจำวัน หากไม่มีสำเนาบันทึกประจำวันสามารถบันทึกถ้อยคำไว้เป็นหลักฐานกับนายทะเบียนได้เช่นกันครับ
⚪ เตรียมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเจ้าของรถ และนำบัตรประจำตัวประชาชนฉบับจริงติดตัวไปด้วย
⚪ หากเจ้าของรถไม่ได้มาด้วยตัวเอง ต้องมีหนังสือมอบอำนาจ ติดอากรแสตมป์ 10 บาท และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนผู้รับมอบ
⚪ แนะนำให้คุณรวบรวมหลักฐานทั้งหมดให้พร้อม และเตรียมเดินทางไปที่กรมขนส่งทางบกใกล้บ้านคุณ อย่างไรก็ดีต้องยื่นคำขอรับป้ายวงกลม

.
2. ยื่นคำขอที่กรมขนส่งทางบก
ขั้นตอนการดำเนินการ : ในกรณีขอป้ายสี่เหลี่ยม หรือป้ายวงกลมให้ไปทำในจังหวัดที่เราจดทะเบียน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรสอบถามสายด่วน 1584

⚪ ไปที่สำนักงานขนส่งทางบก จตุจักร สำหรับผู้ที่จดทะเบียนในกรุงเทพฯ
⚪ แจ้งเจ้าหน้าที่ที่อาคาร 2 ชั้น 2 ว่ามาทำใบแทนเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีเนื่องจากสูญหาย
⚪ หากมีใบแจ้งความก็ยื่นให้เจ้าหน้าที่ได้เลย แต่หากไม่มีก็ไม่เป็นไร ทางเจ้าหน้าที่จะมีเอกสารให้กรอกเพิ่ม 1 ใบพร้อมใบคำร้องอีก 1 ใบ
⚪ จากนั้นไปรับบัตรคิวกับเจ้าหน้าที่ และรอการดำเนินการ
⚪ ชำระอัตราค่าธรรมเนียม 25 บาท (ค่าคำขอ 5 บาท ค่าธรรมเนียม 20 บาท)

.
3. รอรับเอกสาร

เวลาจัดทำเอกสารใหม่ ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นนั่งรอรอประมาณ 1-2 ชั่วโมง คุณก็จะได้ป้ายวงกลมติดรถกลับมาเรียบร้อยครับ อย่างไรก็ดี กรณีเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีสูญหาย ต้องยื่นคำขอรับเอกสารแทนสูญหายภายใน 15 วัน นับแต่วันที่รับทราบการสูญหายนะ

.
เห็นแล้วใช่ไหมค่ะว่าการขอป้ายวงกลมใหม่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงต้องเตรียมเอกสารให้ครบ เตรียมเงิน 25 บาท ตรงดิ่งไปที่กรมขนส่งจังหวัดที่รถของคุณจดทะเบียนไว้ รอเพียงอึดใจเดียวก็ได้รับป้ายวงกลมหรือป้ายสีเหลี่ยมกลับคืนสู่อ้อมกอดแล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญวิธีการขอป้ายภาษีนี้ใช้ได้ทั้งรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์เลยนะคะ

.
Cr. กรมการขนส่งทางบก

.
ถ้าคุณต้องการขายรถ ไว้ใจ “CAR LOTS” นะคะ เราไม่การันตีว่าคุณจะขายได้ไวที่สุด แต่เราการันตีว่าคุณจะขายได้ราคาที่สูงที่สุด

.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel : 061-714-4000 (ฝ่ายรับซื้อ)
Page : CAR LOTS
Line : @cl.buy (มี@ด้วยนะคะ) 
หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kde2491x
--------------------------------------------------
#CARLOTS #คาร์ลอทส์ #ขายรถง่ายแค่ปลายนิ้ว#รถ #ซื้อรถ #ขายรถ #รถมือสอง #รับซื้อรถมือสอง#ฝากขายรถ #ซื้อรถราคาดี #ขายรถราคาดี #ปิดบัญชีรถ #ปิดบัญชียอดค้างไฟแนนซ์ #จัดไฟแนนซ์#รถติดไฟแนนซ์ #ดอกเบี้ยต่ำ


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales