4 เรื่องควรรู้ เกี่ยวกับยางอะไหล่

02 Jan 20194 เรื่องควรรู้ เกี่ยวกับยางอะไหล่

.
หากคุณวางแผนเดินทางด้วยการขับรถ ควรมียางอะไหล่ 1 เส้นไว้ในรถ ในกรณีที่เกิดการรั่วของยางระหว่างการเดินทาง จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้และสามารถขับรถไปยังศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุด มาดูคำตอบจากคำถามยอดนิยมต่างๆ เกี่ยวกับยางอะไหล่

.
1.ยางอะไหล่เหมือนยางรถยนต์ทั่วไปหรือไม่
รถยนต์ส่วนใหญ่มักมียางอะไหล่ที่เป็นยางรถยนต์แบบชั่วคราวอยู่ท้ายรถ หรือที่เรียกกันว่า โดนัท ซึ่งยางอะไหล่เหล่านี้ไม่ควรนำมาใช้แบบถาวร เพราะยางอะไหล่สามารถประคองการขับขี่ระยะใกล้ไปยังอู่ซ่อมรถที่ใกล้ที่สุดเพื่อทำการเปลี่ยนยางรถยนต์เท่านั้น

.
2.เมื่อใส่ยางอะไหล่ สามารถขับขี่ด้วยความเร็วเท่าไหร่
เนื่องจากยางอะไหล่ที่เก็บไว้ท้ายรถเป็นยางรถยนต์แบบชั่วคราว จึงต้องจำให้ขึ้นใจว่าไม่ควรขับเร็วเกินไป เพราะไม่ใช่ยางรถยนต์แบบสมบูรณ์ ควรขับอย่างช้าๆ และระมัดระวังให้มาก

.
3.สามารถใช้งานยางอะไหล่ได้นานขนาดไหน
ยางอะไหล่ควรนำมาใช้งานในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น เช่น ยางรั่ว และควรใช้เพื่อการขับขี่ไปยังอู่ซ่อมรถที่ใกล้ที่สุด ดังนั้นหากใช้งานยางอะไหล่นานเกินไปอาจทำให้ยางแบนได้ ทั้งนี้ควรอ่านคู่มือของผู้ผลิตรถยนต์ของคุณ เพื่อตรวจสอบระยะทางในการขับด้วยยางอะไหล่ให้แน่ใจอีกครั้ง

.
4.แรงดันอากาศที่เหมาะสมสำหรับยางอะไหล่คือเท่าใด
ควรตรวจสอบเรื่องแรงดันอากาศที่เหมาะสมสำหรับยางอะไหล่ในคู่มือของผู้ผลิตรถยนต์ของคุณ และควรตรวจสอบแรงดันอากาศในยางอะไหล่ที่เก็บไว้อย่างสม่ำเสมอ เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะสามารถเปลี่ยนยางอะไหล่มาใช้งานได้ทันที

.
การเข้าใจเรื่องยางอะไหล่ และการมียางอะไหล่ติดรถไว้ตลอดนั้น ถือเป็นเรื่องที่สามารถช่วยคุณได้มากในกรณีที่ยางแบนหรือระเบิด

.
Cr. Goodyear

.
ถ้าคุณต้องการขายรถ ไว้ใจ “CAR LOTS” นะคะ เราไม่การันตีว่าคุณจะขายได้ไวที่สุด แต่เราการันตีว่าคุณจะขายได้ราคาที่สูงที่สุด

.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel : 061-714-4000 (ฝ่ายรับซื้อ)
 Page : CAR LOTS
Line : @cl.buy (มี@ด้วยนะคะ) 
หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kde2491x
--------------------------------------------------
#CARLOTS #คาร์ลอทส์ #ขายรถง่ายแค่ปลายนิ้ว #รถ #ซื้อรถ #ขายรถ #รถมือสอง #รับซื้อรถมือสอง #ฝากขายรถ #ซื้อรถราคาดี #ขายรถราคาดี #ปิดบัญชีรถ #ปิดบัญชียอดค้างไฟแนนซ์ #จัดไฟแนนซ์ #รถติดไฟแนนซ์ #ดอกเบี้ยต่ำ


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales