เบไต๋ !! ขายรถมือสองอย่างไรให้ได้ราคา

02 Jan 2019เบไต๋ !! ขายรถมือสองอย่างไรให้ได้ราคา

ในอดีตยังไม่มีอินเตอร์เน็ตและการหาข้อมูลเกี่ยวกับการขายรถมือสอง ที่สามารถทำได้คือต้องทำการศึกษาหาข้อมูลจาก หนังสือรถ หรือเข้าไปสอบถามเองถึงเต๊นท์รถมือสองเองโดยตรง ว่ารถของเรานั้นขายได้ราคาเท่าไหร่ ซึ่งอาจจะมีบางเต๊นท์บางที่ สามารถให้ราคาได้เลย หรือบางที่ให้ราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับราคารถมือสองในรถรุ่นของเรา ทำให้เราเสียทั้งเวลา เสียทั้งความรู้สึก นั่นคือสมัยเมื่อ 15-20 ปีก่อน แต่ในปัจจุบันมีรถมือสองมากมายในท้องตลาด และ มีข้อมูลต่าง ๆ มากมายใน อินเตอร์เน็ตที่เราสามารถเข้าไปค้นหาเรื่องของราคารถมือสองได้ด้วยตนเอง แต่ก็ยังมีปัญหาต่าง ๆ อีกมากมายที่ทำให้ รถยนต์สุดรักของเรา ราคาตกลงไปอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีที่ทำให้คุณสามารถขายรถมือสองของคุณให้ได้ราคาที่ดีที่สุด มีเทคนิคอะไรบ้าง ไปดูกัน

1.รู้ข้อมูลรถของตัวเอง

การรู้ข้อมูลรถของเราเองนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะรถมือสองในแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีรุ่นย่อย และออฟชั่นเสริมต่างๆอีกมากมาย ซึ่งหากเรารู้ข้อมูลรถของเราเองนั้นก็จะสามารถให้ข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนให้กับเต๊นท์ที่รับซื้อได้ แถมยังไม่โดนหลอกในเรื่องของรุ่นและราคาที่มีการเข้าใจผิดได้

2.ค้นหาเต๊นท์รับซื้อรถมือสองที่น่าเชื่อถือ

หากมีความคิดที่จะขายรถสุดรักของเราแล้วนั้น แน่นอนเราเองย่อมต้องการราคาที่ดีที่สุดสำหรับรถที่เราใช้งานมานานหลายปี นอกจากการรู้ข้อมูลรถของตัวเองแล้วนั้น ยังต้องมีการหาข้อมูล เต๊นท์หรือผู้ที่จะมารับซื้อรถของเราอีกด้วย ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งหรือไม่? อยู่ใน พื้นที่ที่ใกล้เคียงกับที่เราอยู่รึเปล่า หรือสามารถเดินทางมาซื้อรถของเราได้ถึงที่ตามที่เราสะดวกและต้องการได้มั้ย

3.โทรหรือไลน์สอบถามเพื่อเปรียบเทียบราคา

เมื่อเราค้นหาเต๊นท์ที่รับซื้อรถมือสองที่น่าเชื่อถือได้แล้ว ก็ทำการโทรสอบถามราคารถของเรา โดยการให้ข้อมูลคร่าวๆ เบื้องต้นกับทางเต๊นท์ได้ดังนี้ ยี่ห้อ? รุ่นย่อย? ปี? สี? เลขไมล์ประมาณเท่าไหร่? รถอยู่จังหวัดอะไร ราคาที่ต้องการขายประมาณเท่าไหร่

ตัวอย่างเช่น HONDA ACCORD 2.4 EL (NAVI) ปี 2010 รถสีขาว เลขไมล์ประมาณ 120,000 KM. เข้าเช็คระยะที่ศูนย์ตลอด อยู่จังหวัดชลบุรี ราคาที่ต้องการขาย 450,000 เป็นต้น

หากเรามีข้อมูลรถของเราเอง เพื่อสอบถามกับทางผู้ซื้อได้แล้วนั้น หากเต๊นท์หรือเว็บไซต์ที่เราติดต่อไปมีความรู้หรือ มีข้อมูลในเรื่องของราคาอยู่แล้วนั้น ก็จะสามารถให้คำตอบกับเราได้ในทันที ว่ารถของเราเองนั้นสามารถขายได้ในราคาประมาณเท่าไหร่ แต่หากยังไม่ใช่ราคาที่เราพอใจ ก็สามารถติดต่อและสอบกับเต๊นท์อื่นๆที่รับซื้อรถมือสองอยู่ในเว็ปไซร์ต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบเพิ่มเติมได้ แต่ไม่แนะนำให้เช็คหลายที่จนเกินไปเพราะเต๊นท์รถมือสองเองต่างก็มี Connection กันเองอยู่แล้ว จากรถของคุณที่อาจจะได้ราคาดีที่สุดอาจจะกลายเป็นการพร้อมใจกันกดราคาให้ต่ำที่สุดเลยก็เป็นได้

 

สุดท้ายนี้พวกเราทีมงาน CAR LOTS จึงคิดบริการเว็บไซต์นี้ขึ้นมา เพื่อให้บริการผู้ที่ความต้องการขายรถมือสองให้ได้ราคาดีที่สุด และไม่ต้องเสียเวลาที่จะต้องมานั่งเช็คข้อมูลหรือนั่งหาราคาด้วยตัวเอง เพราะเรามีทีมงานที่พร้อมให้ราคาและซื้อทันที แถมยังมีบริการหาราคาที่ดีที่สุดจากเต๊นท์หรือดีลเลอร์ในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ที่มีความต้องการจะซื้อรถกับมือของคุณ โดยมีเราเป็นตัวกลางในการประสานงานให้กับทางผู้ซื้อและผู้ขาย พร้อมจ่ายเงินและรับรถได้เลยภายในวันเดียว หลังจากที่ได้ราคาตามที่ลูกค้าต้องการ


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales