ทำไมถ่ายรูปรถลง โซเชี่ยลมีเดีย ต้องเซ็นเซอร์ป้ายทะเบียน

27 Apr 2019บ่อยครั้งที่มีการโพสต์ภาพรถยนต์หรือรูปภาพที่มีรถยนต์ติดในภาพสิ่งที่เรามักพบเห็นตามมาคือการ เซ็นเซอร์ป้ายทะเบียนรถ ในภาพ คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าเพราะเหตุใดทำไมผู้โพสต์จึงต้องทำเซ็นเซอร์หรือ เบลอแผ่นป้ายทะเบียน ไม่ให้เห็น เลขทะเบียนรถ

 

การโพสต์รูปที่มีภาพ ทะเบียนรถ ติดเข้ามาในภาพอาจเป็นเรื่องเล็กสำหรับบางคน แต่ที่จริงเเล้วการลงรูปใดๆ ก็ตามใน โซเชี่ยลมีเดีย ที่เป็นภาพรถหรือถ่ายติดรถควรบิดบังเลขทะเบียนของรถในภาพเเม้รถในภาพจะไม่ใช่รถของคุณก็ตาม เนื่องจากปัจจุบันมิจฉาชีพที่แอบแฝงอยู่ในโลกของ โซเชี่ยลมีเดีย จะหาโอกาสในการนำเลขทะเบียนของรถที่ปรากฏในภาพไม่ว่าจะเป็นรถของคุณเองหรือรถผู้อื่นนำไป สวมทะเบียน

ทะเบียนสวม

 

คำถามต่อมาอะไรคือการสวมทะเบียน – การสวมทะเบียนรถคือการที่มิจฉาชีพนำรถที่ได้จากการลักขโมย หรือกว้านซื้อรถที่หนีไฟแนนซ์ หรือรถหลุดจำนำราคาถูกนำมาลบเลขตัวถังเดิมทิ้งไปจัดทำเล่มทะเบียนปลอมรวมถึงแผ่นป้ายทะเบียนปลอมขึ้นมาให้ตรงกับรถอีกคันที่พบเห็น (ในโซเชี่ยลมีเดีย) หรือสถานที่อื่นๆ ซึ่งหากรถในรูปเป็นแบรนด์เดียวรุ่นเดียวกับที่มิจฉาชีพมี ก็ยิ่งง่ายต่อการสวมทะเบียนขึ้นมาใหม่เป็นการโคลนนิ่งทะเบียนรถ แต่ก็มีเคสที่เป็นรถต่างรุ่นต่างแบรนด์แต่เลขทะเบียนเหมือนกันก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

เลขทะเบียนสวม

การปิดบังเซ็นเซอร์ป้ายทะเบียนรถเวลาโพสต์ลงโซเชี่ยลมีเดียช่วยไม่ให้มิจฉาชีพนำเลขทะเบียนรถของคุณไปสวมได้ 100% หรือไม่ คำตอบคือไม่อย่างแน่นอน เพราะเเม้คุณจะปิดบังเลขทะเบียนรถในภาพขณะโพสต์ลงโซเชี่ยลก็ตาม แต่อย่าลืมว่ารถยนต์มีไว้ขับ การที่คุณขับรถเดินทางไปที่ใดก็ตาม จอดรถไว้ที่ไหนก็ตาม หากมิจฉาชีพพบเห็นเลขทะเบียนรถของคุณเเละต้องการนำเลขทะเบียนไปสวม คุณก็ไม่มีทางรู้ได้ แต่อย่างน้อยการเซ็นเซอร์ป้ายทะเบียนรถก็เป็นวิธีการป้องกันการสวมทะเบียนเบื้องต้นที่ทำไว้ก็ไม่มีอะไรเสียหาย เพราะไม่น่าจะมีใครที่ดีใจหากพบเห็นเลขทะเบียนของรถตัวเองไปแปะอยู่ที่รถคันอื่นอย่างแน่นอน

 

Cr.auto.mthai 

 

 

อยากขายรถ ได้ราคาที่คุณพอใจ ถ้ามั่นใจว่ารถสวยไม่เคยมีอุบัติเหตุ
กรอกข้อมูลรถของท่าน รถสวยเราสู้ราคา 
┏━━━━━━━━━━━━━━━┓
คลิ๊กเลย https://www.carlots.co.th 
┗━━━━━━━━━━━━━━━┛
.
>>รับซื้อรถมือสอง
>>ติดไฟแนนซ์ก็ขายได้ ปิดบัญชีทันที
>>ไถ่ถอนรถยึด
>>เราบริการเช็คสภาพรถถึงที่ บริการถึงที่... 24 ชม. จ่ายเงินสดทันที
.
ถ้าคุณต้องการขายรถ วางใจเรา “CAR LOTS” พร้อมให้ราคาที่คุณพอใจ

สนใจขายด่วน รับเงินสดทันที 
.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel : 020-733-788 , 061-714-4000 , 061-714-5000
Page : CAR LOTS
Line : @cl.buy , @cl.sales (มี@ด้วยนะคะ) 
หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kde2491x
--------------------------------------------------
#CARLOTS #คาร์ลอทส์ #ขายรถง่ายแค่ปลายนิ้ว #รถ #ซื้อรถ #ขายรถ #รถมือสอง #รับซื้อรถมือสอง #ฝากขายรถ #ซื้อรถราคาดี #ขายรถราคาดี #ปิดบัญชีรถ #ปิดบัญชียอดค้างไฟแนนซ์ #จัดไฟแนนซ์ #รถติดไฟแนนซ์ #ดอกเบี้ยต่ำ #รถโดนยึด #ไถ่ถอนรถยึด


SHARE :

CONTACT US

เลขที่ 6/172 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง
อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270

Tel: 020-733-788
E-mail: info@carlots.co.th
ฝ่ายรับซื้อ: 06-1714-4000 Line ID: @cl.buy
ฝ่ายขาย: 06-1714-5000 Line ID: @cl.sales